Hotline: 0912-205-868

Cẩm nang du lịch

26/09/2015, 08:28 am
TIẾT KIỆM TIỀN KHI ĐI DU LỊCH
Tận hưởng một chuyến du lịch đáng nhớ với khoản chi phí nhỏ là điều du khách nào cũng mong muốn. Bạn có thể thực hiện được “mơ ước” này với những “bí kíp” bổ ích sau đây.
 


Trước hết, du khách nên tránh đi du lịch vào mùa cao điểm vì chi phí đi lại, ăn ở, vui chơi, giải trí hay dịch vụ y tế trong thời điểm này tăng cao. Nếu có thể, bạn nên chọn thời điểm du lịch có chương trình khuyến mãi phù hợp với thời gian nghỉ ngơi của mình.
Thứ hai, bạn nên đặt vé sớm, đi du lịch theo nhóm nhiều người để được chiết khấu giá vé. Nếu bạn đặt mua vé khứ hồi luôn thì sẽ ít tốn tiền hơn so với giá vé một chiều.
 
 

Thứ ba, thay vì ở khách sạn sang trọng, có “view” đẹp và đắt tiền, du khách có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ nếu thuê các nhà nghỉ bình dân nhưng sạch sẽ, thoải mái và không cách xa địa chỉ du lịch mà bạn muốn đến. Điều này có thể giúp bạn dư ra một khoản tiền đáng kể để đi được nhiều nơi hơn.
 
 

Đối với việc ăn uống, bạn nên chọn các nhà hàng, quán ăn bình dân vì chất lượng đồ ăn ở những nơi này cũng rất tốt, có thể tương đương với các sản phẩm trong khách sạn lớn. Sự khác biệt ở đây là do chi phí đầu tư kinh doanh ở các khách sạn lớn rất cao nên giá cả dịch vụ cũng đắt hơn.
Nếu có thể, tốt nhất là bạn nên tự chuẩn bị thức ăn, vừa đảm bảo khẩu vị yêu thích, an toàn cho sức khỏe mà lại tiết kiệm chi phí.
 
 

Nếu đi du lịch châu Âu, du khách nên khám phá các điểm du lịch ở Đông Âu thay vì Tây Âu vì chi phí du lịch ở miền Tây Âu cao hơn Đông Âu rất nhiều.
Hơn nữa, nhiều du khách quốc tế cũng nhận xét rằng Đông Âu có phong cảnh đẹp, nền văn hóa đặc sắc, nhiều khu di tích lịch sử có giá trị, nhiều kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn hơn miền Tây Âu.
 
 

Thêm một bí quyết du lịch tiết kiệm nữa là bạn nên chuẩn bị mọi vật dụng du lịch cần thiết vào trong ba lô, đeo trên lưng và đi đến bất cứ nơi đâu mà không cần phải thuê thêm người khuân vác. Hãy nhớ mang theo nước uống để tiết kiệm tiền nước giải khát thay vì phải mua nước khoáng đắt tiền trong quá trình “phượt”.
 
 

Đối với vấn đề di chuyển, bạn nên đi bằng tàu hỏa hay xe buýt công cộng thay vì dùng taxi hay thuê xe hơi riêng. Như vậy là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể rồi đó.
Ngoài những điều nói trên, du khách cũng nên luôn để mắt tới tài sản của mình để đề phòng nạn cướp giật, nên trả giá khi đi mua sắm để không bị “hố”, không nên ăn mặc “khác biệt” nhằm tránh bị “chặt chém” hoặc bị kẻ xấu tấn công.
Với những bí quyết nói trên, chắc chắc du khách sẽ thực sự ngạc nhiên khi tiết kiệm được một số tiền lớn mà vẫn tận hưởng được một chuyến du lịch tuyệt vời.