Hotline: 0912-205-868

Cẩm nang du lịch

26/09/2015, 08:26 am
CHUẨN BỊ CHUYẾN DU LỊCH DÃ NGOẠI

Đi dã ngoại là hình thức du lịch được nhiều người ưa chuộng vì cảm giác thoải mái, bình yên và tự do khám phá. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầy đủ cho chuyến “phượt” cùng thiên nhiên là điều không phải ai cũng biết.
 
\

Để chuyến “picnic” thêm hoàn hảo, bạn nên chú ý đến các vấn đề sau:

Trước hết, bạn cần lựa chọn điểm dừng chân phù hợp rồi mới bắt đầu chuyến đi của mình. Sau khi xác định được địa điểm dã ngoại, bạn phải nghiên cứu kỹ địa hình, môi trường và thời tiết ở đó xem có thuận lợi hay không rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.
 
 

Tiếp đến, hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho chuyến dã ngoại xa nhà gồm lều trại để lưu trú, túi ngủ, đèn pin, nến, gậy phát sáng để có thể di chuyển dễ dàng trong đêm tối, túi sơ cấp cứu để xử lý các tình huống tai nạn bất ngờ có thể xảy ra, bản đồ, điện thoại, sạc dự phòng.
 
 

Đối với trang phục dã ngoại, bạn cần mặc những bộ quần áo có chất liệu vải dày để tránh bị côn trùng đốt, tuy nhiên nó vẫn tạo độ thoải mái cho bạn khi di chuyển.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo một ít loại thực phẩm khô, thực phẩm chế biến sẵn đã được đóng hộp và nước uống.
 
 

Khi ở trong khu vực dã ngoại, khách du lịch cần tuân thủ các quy định an toàn nếu có, đồng thời cũng nên sử dụng các đường mòn để khám phá nhằm không gây hại đến cảnh quan tự nhiên xung quanh.
Một điều đáng lưu ý nữa là bạn phải giữ trật tự, không nên xả rác khắp nơi, thay vào đó là để rác thải vào túi ni lông và có hướng xử lý sao cho khu vực dã ngoại luôn sạch đẹp.
Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên đốt lửa trại trong khu vực dã ngoại cho phép để tránh các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Đồng thời, cần có ý thức bảo vệ hệ động thực vật hoang dã tại địa phương.