Hotline: 0912-205-868

Góc ảnh lữ hành

28/12/2015, 03:15 pm
Mộc Châu Mùa hoa

1. Mùa hoa cải

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu bắt đâu nở rộ từ khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12, khi thời tiết chớm đông và se se lạnh, thu hút không ít dân phượt tìm về những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi để chụp ảnh và tham quan.  Khắp các cánh đồng và nương đồi được phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải, nhưng đẹp nhất vẫn là khu vực phía sau Rừng thông Bản Áng. Từ trên cao nhìn xuống, hàng chục hecta cải chạy dài hút tầm mắt, phủ trắng cả một khoảng trời khiến lòng người cũng trở nên nhẹ nhõm, yên bình. 
 

 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

Cả một cánh đồng hoa cải trắng tuyệt đẹp

 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

cùng với sự hồn nhiên của những em nhỏ

IMG 0660 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

một chú gà trống lạc giữa vườn cải

  Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

hoa cải mang một vẻ đẹp giản dị mà đầy sự thu hút  

2. Mùa hoa mận

Gần tết, từ khoảng đầu tháng 1 cũng là mùa hoa đào, hoa mận ở Tây Bắc bung nở đẹp miên man, rực rỡ. Hoa mận trắng gần như là loài hoa đặc trưng riêng của cao nguyên Mộc Châu mà không nơi nào có được. Theo thông tin mới nhất thì hiện tại, tại khu vực Bản Áng cũng như các địa điểm khác của xã Đông Sang, Mộc Châu, hoa mơ hoa mận đã nở khá nhiều. Khi hoa mận nở rộ, nếu được đi dưới những tán cây trong nông trường du khách sẽ có cảm giác bồng bềnh như đang đi dạo trên mây.

“ Mận đã trắng trên những triền đối sương khói

Nắng xuân về tim bỗng xôn xao”.

Hoa mận Mộc Châu nở khắp các triền núi, len lỏi vào từng bản làng xa xôi trở thành nét đẹp trong cuộc sống con người.

hoa+man002 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

 hiện nay hoa mận đang nở trắng trời Mộc Châu

hoa+man004 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

những cô gái H’Mông trong váy áo đẹp đi chơi xuân…

 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

có một cành hoa mận trắng đã ra trái sớm

3.Mùa hoa đào

Sau khi những vườn mận nở hoa trắng đất trời Mộc Châu và làm ngẩn ngơ bao người qua đường. Trong nắng ấm của mùa xuân, những vườn hoa đào đã bắt đầu bung nở và sau một đêm, cả bầu trời hoa trắng được thay bằng sắc đào thắm tươi. 

hoadao2 1349776084 480x0 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

Hoa đào nở bao phủ mái nhà của các bản làng

Vào giữa đông, Mộc Châu còn gây cho du khách một sự bất ngờ thú vị với hoa đào Pháp nở sớm.Hoa đào Pháp Mộc Châu có màu nhạt và ít cánh so với giống đào rừng vốn nở vào mỗi dịp tết âm lịch ở Mộc Châu.  Giống đào này chính là giống đào Pháp, hay đào chín sớm của Mộc Châu, chúng thường ra hoa sớm. 

Tuy hoa đào Mộc Châu nở sớm không có ở nhiều nơi nhưng những cánh hoa đào phớt hồng điểm xuyết trên những cánh đồng hoa cải trắng càng làm cho vẻ đẹp của cao nguyên Mộc Châu trở nên lung linh, độc đáo.

Đầu xuân, đào rừng, đào mèo bắt đầu nở hoa rực rỡ, những bản làng người Mông khu vực xã Lóng Luông đẹp như một thiên đường với sắc hồng quyến rũ. Không giống những lùm hoa thâm thấp, lúp xúp của hoa mận, những cây đào quả với thân mốc trắng, những cành vươn cao vút lên bầu trời cùng những cánh hoa đơn phơn phớt hồng. Hoa đào chỉ có sắc không hương nhưng loài hoa của mùa xuân này khiến bước chân của người qua đường không thể đi ngay. Rất nhiều xe qua dừng lại trong chốc lát để ngắm hoa và trong những góc vườn, nhiều nhóm bạn trẻ xúng xính váy áo đang thưởng mùa xuân.

hoa+dao011 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

một cánh hoa đào còn đọng sương sớm mai

4. Mùa hoa ban

Tháng 3, tháng 4 khi hoa mận, hoa đào đã phai tàn, những trận mưa Xuân lây rây còn rơi rớt lại, khắp núi rừng Tây Bắc lại bừng trắng hoa ban. Và Mộc Châu là một trong những nơi hoa ban nở nhiều và đẹp nhất.

Hoa ban gắn với người Thái cũng từa tựa như hoa đào ăn đời ở kiếp với người Mông vậy, nhắc đến chủ thể là liên tưởng đến loài hoa đại diện. Bởi thế, đi rừng cứ thấy hoa ban là y rằng chỉ bước thêm một đoạn nữa sẽ thấy một thung lũng có những nếp nhà sàn xinh xinh, mùi khói bếp quyện mùi xôi thơm lừng. 
Đi mang mang trong mùa ban, bên tai bỗng vọng về câu hát “Nàng Ban xinh đẹp/ Yêu chàng trai Khun/ Tình duyên không thành/Chết hóa thành ban…. lại nhớ về tình yêu rất mực thủy chung của người thái tây bắc.

hoa+ban001 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

Hoa ban là một trong những loài hoa được trao danh hiệu biểu tượng của núi rừng Tây Bắc

feb9016efada54561e8aac43853ae316 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

Với vẻ đẹp khiêm nhường, mộc mạc ban còn là biểu trưng cho vẻ đẹp của người con gái Thái

hoa+ban003 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

Ngay ở giữa thủ đô cũng có những cành ban nở thu hút các nhiếp ảnh gia

5.Và những loài hoa khác

 hoa+da+quy001 001 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

hoa dã quỳ vàng rực  rỡ như ánh sáng mặt trời

Phuottheomuahoadaquy1jpg1350394044 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

Dã quỳ là loài hoa nở vào độ cuối hạ, đầu thu

 hoa+trang+nguyen001 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

Hoa trạng nguyên đỏ thắm không thua kém những loài hoa khác

hoa+dai001 Du lịch Mộc Châu những mùa hoa

Ngay cả những nhành hoa dại cũng mang nét đẹp lạ thường